Mẹo đạt điểm cao nhất biểu đồ tròn (Pie chart) trong IELTS Writing Task 1

mẹo đạt điểm cao nhất cho biểu đồ tròn (Pie chart)

mẹo đạt điểm cao nhất cho biểu đồ tròn (Pie chart)

Biểu đồ tròn ( Pie Chart) là một dạng đề thi không thể thiếu trong IELTS Writing Task 1 mà các sĩ tử thường bắt gặp trong hầu hết các đề thi IELTS gần đây. Thế nhưng, hầu hết các mem gặp lúng túng , và mất quá nhiều thời gian vô ích vì phải chú trọng tới cách diễn tả tỷ lệ (proportion) và phần trăm ( percentage) thay vì những cột mốc thời gian được thể hiện sẵn trong biểu đồ đường ( Line graph) hay biểu đồ cột ( Bar chart).
Biểu đồ tròn ( Pie Chart) là một dạng  đề thi không thể thiếu trong  IELTS Writing Task 1  mà các sĩ tử thường bắt gặp trong hầu hết các đề thi IELT gần đây. Thế nhưng, ngoài việc tham khảo bí quyết cho  IELTS writing part 1 từ các chuyên gia, hầu hết các mem  lại gặp  lúng túng , và mất  quá nhiều thời gian vô ích vì phải chú trọng tới cách diễn tả tỷ lệ (proportion) và phần trăm ( percentage) thay vì những cột mốc thời gian được thể hiện  sẵn trong biểu đồ đường ( Line graph) hay biểu đồ cột ( Bar chart).
 
Dưới đây, ad chia sẻ một số bí kíp thật sự hiệu quả không những giúp các mem dễ dàng trong diễn tả phân số, phần trăm, hoặc tỷ lệ mà còn đạt được band điểm  rất tốt với examiner nữa nhé.
 

Percentage Fraction
80% Four-fifths
75% Three-quarters
66% Approximately two-thirds
55% More than half
50% (A) half
40% Two-fifths
35% More than a third
33% Approximately a third
25% A quarter
20% A fifth
10% A tenth/ one in ten
5% One in twenty
 
 Hoặc các cụm từ ước chừng phổ biến ( Qualifier)
 

Percentage Qualifier
77 % Just over three quarters
Approximately three quarters
66%-67% Approximately two thirds
About/ around two thirds
51% Just over (a) half
49% Just under (a) half
Nearly (a) half
33% Approximately/ about a third
32 % Just under a third
 
Thân chúc các mem đạt được kết quả học tập tốt nhất và đừng quên truy cập ilts.vn để cập nhật những bí kíp hữu ích cho lộ trình học IELTS của mình nhé.

Tác giả bài viết: ilts

Nguồn tin: ilts.vn