Mẹo True/ False/ Not Given hay Yes/ No/ Not Given trong IELTS READING

ielts reading, tips ielts, tips for ielts

ielts reading, tips ielts, tips for ielts

TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hoặc YES/NO/ NOT GIVEN là dạng phần thi rất thường hay xuất hiện trong các bài đọc IELTS, để đạt được điểm cao thì hãy đọc những mẹo sau đây nhé
Làm thế nào để hoàn thành tốt dạng bài TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hoặc YES/NO/ NOT GIVEN trong IELTS test ?

Trên thực tế, TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hoặc YES/NO/ NOT GIVEN là một dạng bài mà các thí sinh hay gặp trong các bài thi IELTS. Tuy nhiên, để làm tốt dạng bài này, các bạn phải nhớ rắng :
- TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN : dựa trên sự thật được nhắc đến trong bài test.
- YES/ NO/ NOT GIVEN: dựa trên quan điểm, nhận xét của tác giả về vấn đề được nhắc đến trong bài test.
 
Kĩ năng cần thiết ở đây là các bạn cần phải hiểu sơ lược nội dung bài test và toàn bộ câu hỏi được để tìm chính xác thông tin mà tác giả muốn chuyển tải.
 
TRUE/ YES: thông tin trong bài test luôn giống với thông tin trong câu hỏi.
FALSE/ NO: thông tin trong bài test trái ngược với thông tin trong câu hỏi. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ đến “ little words” như: some , all, often, occasionally… bạn có thể hiểu sai nghĩa của thông tin một cách bất ngờ.
NOT GIVEN: không có thông tin nào được xuất hiện trong bài test.
 
Sau đây là một số mẹo hữu ích giúp các mem đạt điểm tốt đối với dạng đề thi quan trọng này nhé:
 
1. Đọc hết các câu hỏi ( đừng chỉ tập trung vào keywords) và hình dung ý nghĩa của câu hỏi.
2. Cẩn thận với những từ “ often”, “ some” vì chúng có thể thay đổi ý của câu.
3. Cẩn thận với từ/ cụm từ mở đầu “ the writer says” để xác định ngay đó là ý kiến của tác giả chứ hoàn toàn không phải là sự thật.
4. Thông tin trong câu hỏi sẽ xuất hiện theo trình tự trong bài test vì thế nếu các bạn không thể trả lời câu 10, chắc chắn đáp án sẽ xuất hiện đâu đó giữa câu 9 và câu 11.
5. Đừng phí quá nhiều thời gian cho bất kì một câu hỏi nào cả, nếu đáp án là NOT GIVEN, nghĩa là không có thông tin nào mà các mem cần tìm. Như vậy, nếu dễ dàng xác định được “ TRUE/ YES Answers” và “ FALSE/ NO Answers” thì những câu còn lại là “ NOT GIVEN Answers”.
 
Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết tại thư viện của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt và đạt được thành tích IELTS như mong muốn của mình nhé.
 

Tác giả bài viết: ILTS

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới