Làm thế nào để đạt điểm cao trong Speaking?

speaking, ielts, tips, ielts tips, ielts speaking, dat, diem, cao

speaking, ielts, tips, ielts tips, ielts speaking, dat, diem, cao

Nhiều bạn hay có tâm lý sợ sệt khi làm một bài thi Speaking trong IELST. Vậy làm thế nào để có được tâm lý vững vàng khi trả lời các câu hỏi của giám khảo hay làm thế nào để đạt được điểm cao trong Speaking? Chắc hẳn bạn cũng rất muốn xem câu trả lời đó là gì, đọc bài viết của ad dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé.
" Làm thế nào để đạt điểm cao trong Speaking? " là câu hỏi mà tất cả các thí sinh đang luyện IELTS mong muốn câu trả lời nhất. Thật ra nó không khó như bạn nghĩ nếu như các bạn chịu khó đọc hết bài viết này.

Như các bạn đã biết Speaking part 1 giúp bạn khởi động để nhanh chóng làm quen với việc “chém gió” sau đó. Các câu hỏi mà giám khảo hỏi bạn trong part 1 thường mang tính chất cá nhân, những câu hỏi xung quanh cuộc sống của bạn như về gia đình, bản thân, học hành, công việc… Đừng quá lo lắng, bạn cứ trả lời 1 cách thoải mái như đang đang nói chuyện với bạn mình nhé. Trong phần này các bạn có thể dễ dàng đạt điểm cao vì chúng hầu như rất quen thuộc với chúng ta.
 
Ở part 2, giám khảo sẽ cho bạn sẵn 1 topic và thời gian chuẩn bị của bạn là 1 phút và 2 phút cho phần trình bày của bạn. Ngay sau khi nhận đề điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là gạch chân những key words. Sau đó, làm 1 loạt những ý chính mà bạn muốn nói 1 cách ngắn ngọn. Các bạn phải cố gắng nhanh chóng nhớ lại lượng từ vựng của mình cho chủ đề của bạn. Thông trường trong Speaking part 2 giám khảo sẽ cho các bạn các topic về miêu tả người, đồ vật hoặc thói quen hay những kinh nghiệm mà bạn có. Với mỗi câu hỏi trong cue card sẽ có 4 câu hỏi nhỏ để bạn có thể tạo thành 1 dàn ý cho phần trả lời của bạn. Vì chỉ mang tính gợi ý nên các bạn không cần phải trả lời đầy đủ và chính xác hết 4 câu hỏi đó, nhưng lời khuyên của những người đi trước là nên đi theo dàn ý sẽ dễ dàng hơn cho các bạn.

 
Cuối cùng là part 3, phần này sẽ kéo dài từ 4-5 phút và có vẻ đây là phần khó nuốt nhất trong Speaking test vì các bạn không được thời gian để chuẩn bị câu trả lời. Giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi có lien quan trong phần part 2 nhưng sẽ khó và phức tạp hơn. Ở phần này, đầu của bạn phải hoạt động hết công suất. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị thật kĩ để tâm lý vững vàng cho phần này nhé.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại thư viện. Chúc các bạn đạt được số điểm mà mình đặt ra.
 

Tác giả bài viết: ilts

Nguồn tin: www.ilts.vn