WEBSITE ĐANG NÂNG CẤP VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY
HOẶC TRUY CẬP WWW.ILTS.VN ĐỂ LIÊN HỆ KHÓA HỌC IELTS

Một số TIPS cho IELTS Listening

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 23:14 - Người đăng bài viết: Huỳnh Mai

10 TIPS cho IELTS Listening

Trong bài thi IELTS, chắc hẳn các bạn luôn gặp khó khăn trong phần thi Listening phải không nào? Và đặc biệt hơn là những bạn không có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với người bản ngữ. Phần thi Listening được đánh giá là phần không quá khó nhưng nếu các bạn không nắm vững được cấu trúc bài thi cũng như các bí kíp thì khó có thể đạt được điểm cao. Do đó, hôm nay Ad  giới thiệu đến các bạn một cách tỉ mỉ một số tips làm bài thi phần này để các bạn có thể nâng cao kĩ năng nghe của mình. Các mem nhớ tham khảo page mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình luyện thi IELTS của mình nhé. 
  1. Hãy đảm bảo rằng bạn cải thiện kỹ năng nghe của bạn trước khi bạn làm bài thi IELTS và không sử dụng bài thi như một cách cải thiện điểm của bạn. Nhiều sinh viên làm điều này và nghĩ như thế là đủ. Làm nhiều practice test không có nghĩa là điểm số của bạn được cải thiện đáng kể, mà đó chỉ là cách giúp bạn quen thuộc với bài thi. Thật ra, bạn nên nghe tất cả mọi thứ bạn có thể nghe. Và Internet là một nguồn tài liệu tốt để bạn tha hồ tìm kiếm thông tin và luyện tập.
  2. Học cách đánh vần! Bài thi IELTS yêu cầu đánh vần chính xác tất cả các từ, chứ không chỉ những cái được đánh vần cho bạn, vì thế hãy chắc rằng bạn biết cách đánh vần một số từ phổ biến trong tiếng anh. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm bắt được những từ nào nên được viết hoa, ví dụ như danh từ riêng và tên riêng thường được viết hoa ở chữ cái đầu tiên.
  3. Trước mỗi phần của bài thi bạn sẽ nghe hướng dẫn về bài nghe, ví dụ : "Bạn sẽ nghe một cuộc trò chuyện giữa ..." hoặc "bạn sẽ nghe một bài giảng về ..." Những thông tin được hướng dẫn rất quan trọng vì nó gợi ý các chủ đề mà bạn sắp nghe và làm cho phần còn lại dễ hiểu hơn nhiềU
  4. Trong quá trình làm bài, hãy sử dụng thời gian của bạn thật tốt. Đọc nhanh các câu hỏi và cố gắng quyết định loại từ trong khoảng trống, ví dụ như nó là một danh từ, động từ hay tính từ? Viết 'N' cho danh từ và 'A' cho tính từ và 'V' cho động từ trong mỗi khoảng trống. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và lắng nghe những từ mà bạn cần.
  5. Vào cuối mỗi phần, bạn có 30 giây để kiểm tra câu trả lời của bạn. Sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan để rà soát lại và kiểm tra câu trả lời của bạn bằng cách kiểm tra các hình thức từ, số nhiều (bạn có quên 's' vào từ số nhiều hay không ?) và chính tả.
  6. Bạn có biết rằng phần 3 là hầu như luôn luôn về giáo dục. Khá thường xuyên bạn sẽ nghe sinh viên và cố vấn học tập nói về kế họach học tập. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các từ vựng liên quan đến chủ đề này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu phần 3 và ghi thêm một số điểm cho mình...... các bạn có thể xem tiếp tại ILTS  cho nhiều kiến thức và bài học hữu ích
Hoặc truy cập Khóa học IELTS để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt mục tiêu IELTS của bạn trong thời gian ngắn nhất. 
Intellectual Light Trade Services (ILTS Co., Ltd)
Lầu 6 & 8 – Số 145 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1, Tp.HCM
Hotline: 0938 262 887 
Tác giả bài viết: ILTS
Nguồn tin: ieltshcm.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

IELTSHCM TRÊN HTV 9 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM

Xem thêm thông tin về khóa học IELTS
Lịch thi IELTS
Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ

IELTSHCM – CHUYÊN IELTS CẤP TỐC
Intellectual Light Trade Services ( ILTS Co,. Ltd )

IELTSHCM Cơ sở 1: xem bản đồ
Tòa nhà AVENIS - Lầu 6 & 8 - Số 145 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Mạc Đĩnh Chi & Điện Biên Phủ)
IELTSHCM Cơ sở 2: xem bản đồ
Văn Phòng Đoàn Thanh Niên Khối Ngân Hàng Tp.HCM
14 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Bùi Thị Xuân & CMT8 | Cổng bên trái Liên Đoàn Lao Động)
Điện thoại: (08)38 246 923 – 0938 262 887
Website: www.ILTS.vn | www.ieltshcm.vn | www.facebook.com/ieltshcm
Email: ieltshcm.vn@gmail.com