WEBSITE ĐANG NÂNG CẤP VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY
HOẶC TRUY CẬP WWW.ILTS.VN ĐỂ LIÊN HỆ KHÓA HỌC IELTS

Mẹo khắc phục điểm yếu trong phần nghe (Phần 2)

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/11/2014 02:43 - Người đăng bài viết: Huỳnh Mai
Trong phần trước ad đã giới thiệu đến các bạn Mẹo khắc phục điểm yếu trong phần nghe. Hôm nay, ad tiếp tục giới thiệu đến các bạn thêm một vài mẹo nữa. Các bạn nhớ note lại để bổ sung kiến thức cho quá trình ôn luyện của mình nhé.

Tiếp tục tiến về phía trước

Trong trường hợp xấu nhất là bạn "lỡ mất chuỗi các câu trả lời" - vì khi bạn bỏ lỡ một câu trả lời mà bạn vẫn cứ chăm chăm tìm nó thì sau đó bạn sẽ bỏ lỡ những câu sau đó. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn hãy luôn luôn đọc các câu hỏi trước. Nghe có vẻ khó khăn, nhưng sau một chút luyện tập bạn sẽ trở nên quen với điều này và nó giúp ích rất nhiều cho bạn. Thậm chí nếu bạn đã bỏ lỡ câu trả lời cho một câu hỏi - bạn hãy thừa nhận nó và di chuyển đến câu kế tiếp, nếu không bạn sẽ mất nhiều câu trả lời hơn nữa.
 
Biết mình đang ở đâu

Câu trả lời thường được phát âm to hơn và rõ ràng hơn, và nó sẽ dễ hơn cho bạn để nghe và hiểu. Nếu bạn không thể nghe thấy một cái gì đó rõ ràng (vì người nói nuốt ch
 hoặc thì thầm), có nghĩa là bạn không có câu trả lời cho câu đó. Với vài lần luyện tập bạn sẽ biết sự khác biệt. Cách tốt nhất để trả lời được câu hỏi là bạn luyện tập nghe một từ lặp đi lặp lại nhiều lần, đánh vần từ đó hoặc đọc lại từ đó nhiều lần.

Loại trừ

Khi bạn đối mặt với câu hỏi trắc nghiệm, loại trừ là một chiến lược tốt. Thông thường chỉ có một câu trả lời là đúng, trừ khi hướng dẫn nói cái gì khác. Nhiệm vụ này tương tự như True / False / Not Given. Bạn nên quyết định cho một lựa chọn cho câu trả lời - là True, False hoặc Not Given trong đoạn văn. Ví dụ sau khi bạn đã quyết định, chọn câu trả lời là True - đây là câu trả lời đúng. Bất kỳ thêm lựa chọn nào khác như False hoặc Not Given là không chính xác.
 
Hãy nhớ rằng có những trường hợp khi tất cả các lựa chọn là đúng hoặc không có lựa chọn nào đúng. Lúc đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và bạn sẽ biết phải làm gì trong trường hợp này.


Các bạn đón xem tiếp phần 3 nhé......
Hoặc truy cập Khóa học IELTS để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt mục tiêu IELTS của bạn trong thời gian ngắn nhất. 

Tác giả bài viết: ILTS
Nguồn tin: www.ilts.vn
Từ khóa:

meo, ky nang, ielts, khoa hoc, cap toc

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

IELTSHCM TRÊN HTV 9 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM

Xem thêm thông tin về khóa học IELTS
Lịch thi IELTS
Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ

IELTSHCM – CHUYÊN IELTS CẤP TỐC
Intellectual Light Trade Services ( ILTS Co,. Ltd )

IELTSHCM Cơ sở 1: xem bản đồ
Tòa nhà AVENIS - Lầu 6 & 8 - Số 145 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Mạc Đĩnh Chi & Điện Biên Phủ)
IELTSHCM Cơ sở 2: xem bản đồ
Văn Phòng Đoàn Thanh Niên Khối Ngân Hàng Tp.HCM
14 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Bùi Thị Xuân & CMT8 | Cổng bên trái Liên Đoàn Lao Động)
Điện thoại: (08)38 246 923 – 0938 262 887
Website: www.ILTS.vn | www.ieltshcm.vn | www.facebook.com/ieltshcm
Email: ieltshcm.vn@gmail.com