WEBSITE ĐANG NÂNG CẤP VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY
HOẶC TRUY CẬP WWW.ILTS.VN ĐỂ LIÊN HỆ KHÓA HỌC IELTS

Mẹo khắc phục điểm yếu trong phần nghe

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/11/2014 02:37 - Người đăng bài viết: Huỳnh Mai
Trong phần nghe của bài thi IELTS, các bạn thường gặp khó khăn ở một số điểm như giọng nói hay tiếng ồn hay những từ ngoài lề. Dưới đây là một số mẹo để giúp các bạn khắc phục những lỗi này. Các bạn nhớ note lại để bổ sung kiến thức cho quá trình ôn luyện của mình nhé 

Mất tập trung

Bạn đừng rối lên bởi  khi nghe các giọng nói khác nhau. Bạn nên ghi âm các loại giọng nói khác nhau để luyện nghe – như giọng của người trẻ và người lớn tuổi, nam giới và phụ nữ. Bạn cũng nên nghe các giọng khác nhau – như giọng Úc, Anh, Mỹ, Nhật Bản, vv. Các tiếng ồn xung quanh nội dung chính của phần nghe cũng nên được thay đổi, nó có thể là tiếng ồn sân bay, quán cà phê, cửa hàng, đường phố, giảng đường đại học, vv. Bạn hãy sẵn sàng với nó và không để nó làm bạn bối rối - bởi vì đó là chính xác những gì bài thi yêu cầu. Hãy bỏ qua những tiếng ồn và lắng nghe câu trả lời.
 
Lắng nghe để hiểu chi tiết

Khi bạn đang nghe, tìm kiếm thông tin mô tả chi tiết, ví dụ như ngày tháng, địa điểm, số điện thoại, giờ mở cửa, năm (Ví dụ: 1995), phương tiện giao thông (Ví dụ: xe hơi, xe đạp, xe lửa). Nếu bạn nghe chúng, nhưng không biết được nơi để đặt chúng chưa thì viết chúng vào lề của cuốn sách nghe. Sau đó bạn sẽ có một thời gian để kiểm tra câu trả lời của bạn. Đi lại các câu hỏi mà bạn không thể trả lời trong thời gian đã nghe, bạn có thể thấy rằng những gì bạn đã viết bên lề phù hợp với những câu đó.
 
Trả lời ngay lập tức như những gì bạn nghe

Lý do bạn phải "trả lời ngay những gì bạn nghe" là vì lý do bạn sẽ quên ngay câu đó khi bạn đang nghe các câu sau - bởi vì do căng thẳng, do ngôn ngữ khác, do dòng chảy liên tục của thông tin, vv. Sau khi nghe câu thứ ba, bạn sẽ không nhớ gì về câu đầu tiên. Nó có nghĩa là khi bất kỳ phần nghe nào trôi qua - bạn sẽ không thể nhớ bất kỳ câu trả lời nào của phần đó. Vì vậy, bạn hãy viết chúng ngay lập tức khi bạn nghe được, không được để sau đó mới viết.
Xem ti
ếp phần 2 ...

Hoặc truy cập Khóa học IELTS để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt mục tiêu IELTS của bạn trong thời gian ngắn nhất. 

Tác giả bài viết: ILTS
Nguồn tin: www.ilts.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

IELTSHCM TRÊN HTV 9 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM

Xem thêm thông tin về khóa học IELTS
Lịch thi IELTS
Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ

IELTSHCM – CHUYÊN IELTS CẤP TỐC
Intellectual Light Trade Services ( ILTS Co,. Ltd )

IELTSHCM Cơ sở 1: xem bản đồ
Tòa nhà AVENIS - Lầu 6 & 8 - Số 145 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Mạc Đĩnh Chi & Điện Biên Phủ)
IELTSHCM Cơ sở 2: xem bản đồ
Văn Phòng Đoàn Thanh Niên Khối Ngân Hàng Tp.HCM
14 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Bùi Thị Xuân & CMT8 | Cổng bên trái Liên Đoàn Lao Động)
Điện thoại: (08)38 246 923 – 0938 262 887
Website: www.ILTS.vn | www.ieltshcm.vn | www.facebook.com/ieltshcm
Email: ieltshcm.vn@gmail.com