WEBSITE ĐANG NÂNG CẤP VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY
HOẶC TRUY CẬP WWW.ILTS.VN ĐỂ LIÊN HỆ KHÓA HỌC IELTS

Lời khuyên cho Writing Task 1 được giám khảo khuyên dùng phần 2

Đăng lúc: Thứ tư - 03/12/2014 02:46 - Người đăng bài viết: Huỳnh Mai
Bài thi IELTS Writing kiểm tra khả năng viết của bạn bằng cách đưa ra 2 dạng bài khác khác nhau trong phần Writing và bạn phải viết chúng trong một khoảng thời gian khá ngắn. Bài thi được chia thành hai phần và bạn có một giờ để hoàn thành cả hai phần. Ở bài viết trước ad đã giới thiệu đến các bạn Lời khuyên cho Writing task 1 được giám khảo khuyên dùng phần 1Dưới đây là lời khuyên cho writing task 1 được giám khảo khuyên dùng phần 2

Hãy so sánh

Khi bạn phân tích biểu đồ, bảng biểu và đồ thị, bạn sẽ thấy rằng bạn phải so sánh và đối chiếu một số chi tiết trong hình. Giám khảo của bạn sẽ kiểm tra xem bạn có thể xây dựng được các câu trả lời một cách tốt nhất và bạn có kết nối các ý trong đoạn văn một cách thích hợp hay không.
 
- Nếu bạn sử dụng quá nhiều từ liên kết hoặc cấu trúc hoặc nếu bạn sử dụng những từ hay cấu trúc chuyển tiếp không đúng thì bạn sẽ bị mất điểm.

 

Nhóm lại thông tin
Khi viết ra câu trả lời của bạn, bạn nên 'nhóm lại' một số thông tin, dữ liệu. Điều này đặc biệt đúng khi có rất nhiều dữ liệu.
 
- Không nên phân thích các sự kiện quan trọng và thông tin mà bạn không biết có chính xác hay không và nên kiểm tra xem câu của bạn là đúng ngữ pháp hay không.

 
 
Mô tả một Quy trình

Trong Writing Task 1 đôi khi bạn được yêu cầu mô tả một quy trình hoặc hình ảnh qua thông tin như một chu kỳ hoặc bản đồ. Để viết ra một bài báo cáo mô tả một quá trình bạn nên dùng cách tiếp cận tương tự như một trong những cách bạn sử dụng trong việc mô tả dữ liệu. Bạn nên kiểm tra các thông tin một cách cẩn thận - đó sẽ là dưới dạng ảnh - và chắc chắn rằng bạn hiểu được nó. Xem xét cụ thể thông tin của quy trình từ khi bắt đầu đến kết thúc. Sau đó, theo nguyên tắc tương tự như làm biểu đồ, bạn nên cung cấp một câu mở đầu để tóm tắt các thông tin tổng thể của quy trình.
 
- Không bao giờ được sao chép câu hay cụm từ xuất hiện trong câu hỏi. Sao chép các câu hay cụm từ trong câu hỏi thì bạn sẽ bị mất điểm. Nếu bạn cần phải sử dụng các câu hoặc cụm từ xuất hiện trong các câu hỏi, cố gắng sử dụng một cấu trúc câu khác hoặc từ đồng nghĩa cho nó.
 
Bạn sẽ nhận được giấy làm bài. Bạn phải viết bài viết của bạn trong giấy đó. Nếu bài viết ít hơn 150 từ bạn sẽ bị trừ điểm và nếu viết nhiều hơn 150 từ sẽ làm mất quá nhiều thời gian của bạn.
 
Đề thi đưa ra biểu đồ hoặc hình ảnh và bạn phải viết một mô tả về thông tin này. Biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn và bảng được cho ra thường xuyên nhất trong task 1. Tuy nhiên, bạn cũng có thể được cho một đối tượng hoặc một loạt các hình ảnh hoặc sơ đồ hoặc một biểu đồ dòng chảy để mô tả.
 
Trong IELTS, đề thi thường hay cho ra một biểu đồ - có thể là một đồ thị đường thẳng hoặc một biểu đồ cột. Tuy nhiên, đề thi cũng có thể cho nhiều hơn một loại biểu đồ hoặc là sự kết hợp của đồ thị và biểu đồ. Ví dụ, đề thi có thể cho một biểu đồ cột và biểu đồ tròn hoặc một đồ thị đường và bảng.


Đón xem phần tiếp theo nhé........

Hoặc truy cập Khóa học IELTS để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt mục tiêu IELTS của bạn trong thời gian ngắn nhất. 

Tác giả bài viết: ILTS
Nguồn tin: www.ilts.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

IELTSHCM TRÊN HTV 9 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM

Xem thêm thông tin về khóa học IELTS
Lịch thi IELTS
Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ

IELTSHCM – CHUYÊN IELTS CẤP TỐC
Intellectual Light Trade Services ( ILTS Co,. Ltd )

IELTSHCM Cơ sở 1: xem bản đồ
Tòa nhà AVENIS - Lầu 6 & 8 - Số 145 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Mạc Đĩnh Chi & Điện Biên Phủ)
IELTSHCM Cơ sở 2: xem bản đồ
Văn Phòng Đoàn Thanh Niên Khối Ngân Hàng Tp.HCM
14 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Bùi Thị Xuân & CMT8 | Cổng bên trái Liên Đoàn Lao Động)
Điện thoại: (08)38 246 923 – 0938 262 887
Website: www.ILTS.vn | www.ieltshcm.vn | www.facebook.com/ieltshcm
Email: ieltshcm.vn@gmail.com