WEBSITE ĐANG NÂNG CẤP VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY
HOẶC TRUY CẬP WWW.ILTS.VN ĐỂ LIÊN HỆ KHÓA HỌC IELTS

Lời khuyên cho Writing Task 1 được giám khảo khuyên dùng phần 1

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/11/2014 01:48 - Người đăng bài viết: Huỳnh Mai
Bài thi IELTS Writing kiểm tra khả năng viết của bạn bằng cách đưa ra 2 dạng bài khác khác nhau trong phần Writing và bạn phải viết chúng trong một khoảng thời gian khá ngắn. Bài thi được chia thành hai phần và bạn có một giờ để hoàn thành cả hai phần. Dưới đây là lời khuyên cho writing task 1 được giám khảo khuyên dùng phần 1

Writing Task 1:
Trong phần đầu, bạn được giao nhiệm vụ viết một bài dựa trên một số thông tin của biểu đồ hoặc ảnh. Dự kiến bạn sẽ phải viết một báo cáo mô tả có ít nhất 150 từ về các thông tin được cung cấp.
 

Writing Task 2:
Nhiệm vụ thứ hai đòi hỏi nhiều hơn. Bạn được kỳ vọng viết ra một bài tranh luận bằng văn bản về một chủ đề được cho sẵn và đưa ra cho bằng được quan điểm của bạn một cách rõ ràng về chủ đề của bài luận, đưa ra một số ví dụ để hỗ trợ quan điểm của bạn. Bạn sẽ phải viết ít nhất 250 từ và Task 2 lúc nào cũng dài hơn Task 1, bạn nên dành khoảng 40 phút cho Task 2 và 20 phút cho Task 1.
 
Chuẩn bị cho bài viết IELTS Task 1:
 Có khả năng hiểu và mô tả thông tin hoặc dữ liệu là một kỹ năng học thuật quan trọng. IELTS Academic Writing Task 1 kiểm tra bạn về khả năng mô tả thông tin thực tế, mô tả dạng biểu đồ và đồ thị một cách rõ ràng và chính xác.
 
 
Mô tả hình vẻ minh họa và dữ liệu:

Một thực tế là nhiều thí sinh có những sự đánh giá khác nhau từ một ý kiến bởi vì đó sự khách quan và thường liên quan đến đo lường. Ví dụ,biểu đồ thể hiện những gì một nhóm các sinh viên suy nghĩ về một bộ phim mà họ đã xem. Nhìn vào biểu đồ, bạn có thể nói rằng một nửa số sinh viên không thích bộ phim. Hoặc bạn có thể nói rằng 50 phần trăm số học sinh không thích bộ phim. Bạn thậm chí có thể cụ thể hơn 15 trong số 30 học sinh không thích bộ phim. Đây là tất cả sự thật.
 
 Mô tả xu hướng:

Biểu đồ đường thẳng (Line graph) được sử dụng để hiển thị một xu hướng hoặc kiểu mẫu, cái mà thường diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Việc miêu tả biểu đồ đầy đủ là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ viết từng chi tiết được thể hiện trên biểu đồ. Trong hầu hết các trường hợp đều sẽ có quá nhiều thông tin cho bạn khi đề cập tới mỗi con số. Vì thế, bạn cần tóm tắt các thông tin biểu đồ bằng cách chia ra các phần chính – miêu tả các xu hướng thay đổi.
Bạn phải thể hiện cho giám khảo thấy rằng bạn đã xem kĩ qua biểu đồ, mọi dữ liệu quan trọng có trong đó và bạn đã lựa chọn đúng phần của biểu đồ để viết ra trong bài viết của bạn. Đừng viết từng chi tiết được trình bày trong graph. Vì như thế sẽ làm giảm điểm số và mất thời gian của bạn.

 
Tóm gọn

Trong bài thi IELTS có thể có được rất nhiều thông tin để mô tả nhưng bạn chỉ được viết giới hạn 150 từ. Nếu cần thiết là bạn chọn những chi tiết thích hợp và tổ chức các ý một cách có liên quan để thực hiện các yêu cầu của đề bài một cách thỏa đáng.

Đón xem phần tiếp theo nhé........


Hoặc truy cập Khóa học IELTS để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và đạt mục tiêu IELTS của bạn trong thời gian ngắn nhất. 

Tác giả bài viết: ILTS
Nguồn tin: www.ilts.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

IELTSHCM TRÊN HTV 9 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM

Xem thêm thông tin về khóa học IELTS
Lịch thi IELTS
Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ

IELTSHCM – CHUYÊN IELTS CẤP TỐC
Intellectual Light Trade Services ( ILTS Co,. Ltd )

IELTSHCM Cơ sở 1: xem bản đồ
Tòa nhà AVENIS - Lầu 6 & 8 - Số 145 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Mạc Đĩnh Chi & Điện Biên Phủ)
IELTSHCM Cơ sở 2: xem bản đồ
Văn Phòng Đoàn Thanh Niên Khối Ngân Hàng Tp.HCM
14 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Bùi Thị Xuân & CMT8 | Cổng bên trái Liên Đoàn Lao Động)
Điện thoại: (08)38 246 923 – 0938 262 887
Website: www.ILTS.vn | www.ieltshcm.vn | www.facebook.com/ieltshcm
Email: ieltshcm.vn@gmail.com