WEBSITE ĐANG NÂNG CẤP VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY
HOẶC TRUY CẬP WWW.ILTS.VN ĐỂ LIÊN HỆ KHÓA HỌC IELTS

Làm thế nào để đạt điểm cao trong Speaking?

Đăng lúc: Thứ hai - 23/03/2015 17:43 - Người đăng bài viết: ducdang94
" Làm thế nào để đạt điểm cao trong Speaking? " là câu hỏi mà tất cả các thí sinh đang luyện IELTS mong muốn câu trả lời nhất. Thật ra nó không khó như bạn nghĩ nếu như các bạn chịu khó đọc hết bài viết này.

Như các bạn đã biết Speaking part 1 giúp bạn khởi động để nhanh chóng làm quen với việc “chém gió” sau đó. Các câu hỏi mà giám khảo hỏi bạn trong part 1 thường mang tính chất cá nhân, những câu hỏi xung quanh cuộc sống của bạn như về gia đình, bản thân, học hành, công việc… Đừng quá lo lắng, bạn cứ trả lời 1 cách thoải mái như đang đang nói chuyện với bạn mình nhé. Trong phần này các bạn có thể dễ dàng đạt điểm cao vì chúng hầu như rất quen thuộc với chúng ta.
 
Ở part 2, giám khảo sẽ cho bạn sẵn 1 topic và thời gian chuẩn bị của bạn là 1 phút và 2 phút cho phần trình bày của bạn. Ngay sau khi nhận đề điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là gạch chân những key words. Sau đó, làm 1 loạt những ý chính mà bạn muốn nói 1 cách ngắn ngọn. Các bạn phải cố gắng nhanh chóng nhớ lại lượng từ vựng của mình cho chủ đề của bạn. Thông trường trong Speaking part 2 giám khảo sẽ cho các bạn các topic về miêu tả người, đồ vật hoặc thói quen hay những kinh nghiệm mà bạn có. Với mỗi câu hỏi trong cue card sẽ có 4 câu hỏi nhỏ để bạn có thể tạo thành 1 dàn ý cho phần trả lời của bạn. Vì chỉ mang tính gợi ý nên các bạn không cần phải trả lời đầy đủ và chính xác hết 4 câu hỏi đó, nhưng lời khuyên của những người đi trước là nên đi theo dàn ý sẽ dễ dàng hơn cho các bạn.

 
Cuối cùng là part 3, phần này sẽ kéo dài từ 4-5 phút và có vẻ đây là phần khó nuốt nhất trong Speaking test vì các bạn không được thời gian để chuẩn bị câu trả lời. Giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi có lien quan trong phần part 2 nhưng sẽ khó và phức tạp hơn. Ở phần này, đầu của bạn phải hoạt động hết công suất. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị thật kĩ để tâm lý vững vàng cho phần này nhé.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại thư viện. Chúc các bạn đạt được số điểm mà mình đặt ra.
 
Tác giả bài viết: ilts
Nguồn tin: www.ilts.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

IELTSHCM TRÊN HTV 9 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM

Xem thêm thông tin về khóa học IELTS
Lịch thi IELTS
Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ

IELTSHCM – CHUYÊN IELTS CẤP TỐC
Intellectual Light Trade Services ( ILTS Co,. Ltd )

IELTSHCM Cơ sở 1: xem bản đồ
Tòa nhà AVENIS - Lầu 6 & 8 - Số 145 Điện Biên Phủ, P.ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Mạc Đĩnh Chi & Điện Biên Phủ)
IELTSHCM Cơ sở 2: xem bản đồ
Văn Phòng Đoàn Thanh Niên Khối Ngân Hàng Tp.HCM
14 Cách Mạng Tháng Tám, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
(gần góc Bùi Thị Xuân & CMT8 | Cổng bên trái Liên Đoàn Lao Động)
Điện thoại: (08)38 246 923 – 0938 262 887
Website: www.ILTS.vn | www.ieltshcm.vn | www.facebook.com/ieltshcm
Email: ieltshcm.vn@gmail.com